Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn tổ chức Lớp tập huấn cho các chủ thể OCOP là thanh niên nông thôn về phát triển kinh tế gắn với sản phẩm OCOP dựa vào nội lực cộng đồng

Thanh niên nông thôn là lực lượng chủ chốt trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Họ có sức trẻ, nhiệt huyết, năng động và sáng tạo. Tuy nhiên, thanh niên nông thôn cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong khởi nghiệp, phát triển kinh tế, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 và sự cạnh tranh về mọi mặt của các bên cung cấp hàng hóa, dịch vụ.

Chương trình OCOP là một giải pháp hiệu quả để phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân, đặc biệt là thanh niên nông thôn. Tuy nhiên, để phát triển kinh tế gắn với sản phẩm OCOP, các chủ thể OCOP là thanh niên nông thôn cần được trang bị kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết, đặc biệt là phương pháp phát triển kinh tế gắn sản phẩm OCOP dựa vào nội lực cộng đồng.

Link bài viết tại đây

Trả lời