Sinh hoạt khoa học “Những khái niệm, thuật ngữ cơ bảo trong chính sách công và phát triển nông thôn”

Ngày 14.9.2023, Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn tổ chức buổi sinh hoạt khoa học “Những khái niệm, thuật ngữ cơ bảo trong chính sách công và phát triển nông thôn”, do Khoa Chính sách công chủ trì.

Buổi sinh hoạt khoa học có sự tham dự của đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học của Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn, đã thảo luận những góc độ nghiên cứu chính sách. Cụ thể, thông qua phương pháp nghiên cứu một số chính sách trong lĩnh vực nông nghiệp như: Nghị định 98, Nghị định 67, … đã chỉ ra được đâu là chủ thể, khách thể, đối tượng, phạm vi, mục tiêu của chính sách nhằm hướng đến giải quyết vấn đề chính sách công, Tạo cơ sở để xác định rõ tác động và kết quả chính sách công.