Lớp tập huấn “Công tác lãnh đạo về phát triển bền vững và tín chỉ carbon”

Lớp tập huấn “Công tác lãnh đạo về phát triển bền vững và tín chỉ carbon” tại Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn

Ngày 26/04/2024, Trường Chính sách công và PTNT phối hợp với Công ty TNHH Intertek và Công ty TNHH VOS GATC tổ chức lớp tập huấn “Công tác lãnh đạo về phát triển bền vững và tín chỉ carbon”

Các đại biểu đã được tập huấn về chương trình phát triển bền vững và giảm phát thải: Đề án 1 triệu ha lúa, Carbon rừng; Nông nghiệp tái sinh – các biện pháp giúp giảm phát thải CO2 trong sản xuất nông – lâm nghiệp; Giới thiệu tổng quan yêu cầu về ESG và tầm quan trọng của Trách nhiệm xã hội, Môi trường và Quản trị; Tổng quan về khí nhà kính, thực hiện kiểm kê khí nhà kính

Nông nghiệp tái sinh (Kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh) và các biện pháp làm giảm phát thải CO2 trong sản xuất Nông – Lâm – Nghiệp hướng đến xây dựng nền kinh tế nông nghiệp bền vững hiện đang được Nhà nước và toàn xã hội quan tâm.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng, phát triển bền vững đã trở thành một yêu cầu cấp thiết. Để đạt được điều này, lãnh đạo trong mọi lĩnh vực cần có kiến thức và kỹ năng về quản lý môi trường, cùng với sự hiểu biết về tín chỉ carbon và các chính sách liên quan. Chương trình tập huấn về công tác lãnh đạo trong phát triển bền vững và tín chỉ carbon là công cụ quan trọng để giúp các nhà lãnh đạo tiếp cận thông tin mới nhất và các giải pháp tiên tiến.

1. Nâng Cao Hiểu Biết Về Phát Triển Bền Vững

Phát triển bền vững không chỉ là một khái niệm mà còn là một chiến lược dài hạn. Chương trình tập huấn cung cấp kiến thức cơ bản về các nguyên tắc bền vững, giúp lãnh đạo hiểu rõ tầm quan trọng của việc kết hợp giữa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường.

2. Hiểu Rõ Về Tín Chỉ Carbon

Tín chỉ carbon là công cụ quan trọng trong việc giảm phát thải khí nhà kính. Thông qua chương trình tập huấn, lãnh đạo sẽ nắm bắt cách hoạt động của thị trường tín chỉ carbon, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc giảm thiểu lượng khí thải và tối ưu hóa nguồn lực.

3. Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo Bền Vững

Lãnh đạo hiệu quả trong lĩnh vực phát triển bền vững đòi hỏi kỹ năng lãnh đạo đặc biệt. Chương trình tập huấn giúp người tham gia rèn luyện kỹ năng quản lý, phân tích rủi ro và xây dựng chiến lược, đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo trong việc giải quyết các vấn đề môi trường.

4. Tạo Dựng Mạng Lưới Hợp Tác

Phát triển bền vững là một nhiệm vụ đòi hỏi sự hợp tác giữa nhiều bên liên quan. Thông qua chương trình tập huấn, các lãnh đạo có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và xây dựng mạng lưới hợp tác, từ đó thúc đẩy các dự án và ý tưởng mới về phát triển bền vững.

5. Đáp Ứng Các Quy Định Pháp Lý

Với việc các quy định pháp lý liên quan đến môi trường ngày càng được siết chặt, việc hiểu rõ về các quy định này là cần thiết. Chương trình tập huấn cung cấp kiến thức về các quy định môi trường và tín chỉ carbon, giúp lãnh đạo đảm bảo rằng tổ chức của họ tuân thủ đúng luật và tránh các rủi ro pháp lý.

6. Đóng Góp Vào Trách Nhiệm Xã Hội

Việc tham gia chương trình tập huấn về lãnh đạo trong phát triển bền vững và tín chỉ carbon không chỉ mang lại lợi ích cho tổ chức mà còn góp phần vào trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Các lãnh đạo được trang bị kiến thức và công cụ để giúp tổ chức của mình có những đóng góp tích cực vào cộng đồng và môi trường.

Kết Luận

Chương trình tập huấn về công tác lãnh đạo trong phát triển bền vững và tín chỉ carbon là cần thiết hơn bao giờ hết. Đây là cách để các nhà lãnh đạo chuẩn bị cho những thách thức môi trường sắp tới và đưa ra những quyết định chiến lược, góp phần vào sự phát triển bền vững toàn cầu.

Trang facebook của Trường Chính sách công và PTNT tại đây